GIÃN TĨNH MẠCH

  GIÃN TĨNH MẠCH

  GIÃN TĨNH MẠCH

  GIÃN TĨNH MẠCH

   

  Giãn tĩnh mạch là tình trạng các tĩnh mạch phồng lên và giãn ra do suy van tĩnh mạch. Van là các màng mỏng nằm trong lòng tĩnh mạch giữ cho máu chảy từ bàn chân trở về tim mà không bị trào ngược.

  Khi bị suy van, máu ứ trệ trong lòng tĩnh mạch, gây tăng áp lực và hậu quả là giãn tĩnh mạch.

  Giãn tĩnh mạch thường gặp ở các tĩnh mạch nông nằm trong lớp mô dưới da. Khác với giãn tĩnh mạch mạng nhện thường nhìn thấy rõ ràng ngoài da với các tĩnh mạch nhỏ màu xanh, đỏ hoặc tím, giãn tĩnh mạch nông tạo thành búi nằm dưới da, có màu xanh nhạt.

  Giãn tĩnh mạch không đe doạ đến sức khoẻ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến biến chứng như loét, biến đổi màu sắc da, và suy tĩnh mạch mạn tính. Giãn tĩnh mạch nông có thể là biểu hiện của tình trạng huyết khối hay tắc tĩnh mạch sâu.

  Một số yếu tố di truyền, điều kiện sống, làm việc có thể dẫn đến giãn tĩnh mạch nông như: nặng cân, mang thai, chấn thương ở chân, làm việc trong môi trường đứng lâu, ngồi lâu như giáo viên, nhân viên y tế, nhân viên văn phòng, thợ may, nhân viên bán hàng…

  Các triệu chứng thường gặp của giãn tĩnh mạch bao gồm:

  • Đau chân, tê chân, nặng chân.
  • Cảm giác bỏng rát chân.
  • Ngứa chân.
  • Chuột rút.
  • Sưng chân, phù chân.
  • Thay đổi màu sắc da cẳng chân.
  • Loét da.

  Tại phòng khám tĩnh mạch Á Châu, các bác sĩ chuyên khoa mạch máu nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám toàn diện và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân giãn tĩnh mạch. Các bác sĩ sẽ giải thích cặn kẽ, tận tình những lựa chọn khác nhau trong điều trị giãn tĩnh mạch như: chích xơ tĩnh mạch, Laser nội tĩnh mạch, sóng cao tần nội tĩnh mạch, vi phẫu cắt bỏ tĩnh mạch giãn. Các chuyên gia về tĩnh mạch của chúng tôi sẽ mang lại sự thanh thản cho tâm hồn và đôi chân của bạn.

  Các bài khác
  */?>